Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Cua Rang Tiêu


Với món Cua biển rang tiêu này , bạn thử tưởng tượng chấm từng miếng thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà. Ui chà! Cảm giác thật khó tả, vị ngon ngất ngây đầu lưỡi.
Cua biển rang tiêu là gợi ý lý tưởng cho ông xã hoặc gia đình nhâm nhi vào cuối tuần hoặc có dịp gì đặc biệt.
 
cua-rang-tieu
Cua rang tiêu

Nguyên liệu: 
- 2 - 3 con cua biển ngon 
- 2 muỗng canh dầu ăn 
- 1/2 muỗng cà phê đường 
- 1 muỗng canh tiêu đen xây ( bạn nên mua tiêu hột về tự xây sẽ thơm và ngon hơn nhé) 
- 2 muỗng canh nước tương 
- Bột nêm 
- Hành lá cắt nhuyễn 

Thực hiện: 
- Bạn nên chọn cua biển Cà Mau, ngon, chắc thịt, cua sống và đủ càng. - Bóc vỏ yếm, rửa sạch, để ráo nước, tách mai và mình cua ra. 
- Dùng vợt nhúng mai, mình cua vào chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi màu sang vàng đỏ thì vớt ra, để ráo dầu. 
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ và tiêu đen. 
- Tiếp tục cho nước tương, bột nêm, đường và 1/2 chén nước lọc, đun sôi lên. 
- Cuối cùng cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy nắp để lửa riu riu tầm 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se lại là được. Rắc hành lá cắt nhuyễn vào đảo đều là xong.

Cách trình bày: 
- Xếp mình cua vào mai, cho lên dĩa, rắc hành lá trang trí cho đẹp, ăn khi còn nóng nhé. 
 
Cua rang tiêu


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét