Món Cua sốt ớt là một món ăn đặc sắc của Singapore.
Nguyên liệu:
- 2 con cua
lớn
- 2 thìa súp
dầu ăn
- 8 tép tỏi,
6 củ hành tím
- 2 thìa súp
gừng băm
- 3 quả ớt
hiểm
- 850 ml
nước dùng gà
- 4 thìa súp
tương đậu
- thìa súp tương ớt
- 125 ml
tương cà
- 1 thìa súp
đường, 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê tiêu
- 2 thìa súp
bột ngô hòa tan với 3 thìa súp nước
- 2 quả
trứng gà, hành lá, rau mùi
- Sốt gừng:
6 quả ớt hiểm, 6 tép tỏi băm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê giấm, 1/2 thìa
cà-phê muối, 1 thìa súp nước.
Thực hiện:
Làm sạch cua, chặt làm tư hay làm sáu. Cho tất cả nguyên
liệu làm sốt gừng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng, ớt băm, thêm sốt gừng,
nước dùng, tương đậu, tương ớt, tương cà, hành tím, đường, muối, tiêu. Nấu sôi
nhẹ, cho cua vào nấu 10 phút. Thêm bột ngô. Đánh tan trứng, rưới vào cua, khuấy
đều. Cho hành, rau mùi vào.
Mách bạn:
Ngâm cua sống vào nước đá lạnh hay trong tủ đông 15 phút để
cua tê trước khi chặt. Cách này giữ cua tươi nguyên, càng không bị gãy.
<ST>
Thông tin liên hệ:
Tel: 0983 282 101
Add: Cơ sở 1: TL41, KP1, P.Thạnh Lộc, Q12, TP.HCM.
CN Cà Mau: Số 70 đường số 3, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau
Fb: https://www.facebook.com/cuabiencamau.net
Tham khảo thêm: http://cuabiencamau-giare.blogspot.com
Tel: 0983 282 101
Add: Cơ sở 1: TL41, KP1, P.Thạnh Lộc, Q12, TP.HCM.
CN Cà Mau: Số 70 đường số 3, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau
Fb: https://www.facebook.com/cuabiencamau.net
Tham khảo thêm: http://cuabiencamau-giare.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét